2008/Jan/24

อย่างที่บอกไว้ในเอนทรี่ที่แล้วค่ะ ว่าจะมาแนะนำร้านขายของสวยๆงามๆ แบบแฮนด์เมดให้ได้รู้จักกัน หลังจากดองไปนาน (เกิน) 1 เดือน วันนี้ก็ได้ฤกษ์มาชวนไปเที่ยวกันซะที

ร้านที่ว่า อยู่อำเภอแม่ริม ต.ดอนแก้ว ขับออกมาจากตัวเมืองเชียงใหม่ไม่ไกลเท่าไหร่ ตรงข้ามโรงเรียนบ้านศาลา แล้วเข้าซอยไปอีกนิดนึงค่ะ ชื่อร้านเค้าก็คือ บ้านบุบผา

บ้านนี้ก็จะมีของแฮนด์เมดพวก stained glass เครื่องกระเบื้องเพนท์ แล้วก็ของกระจุกกระจิกอื่นๆ ส่วนมากก็พวกของแต่งบ้านอ่ะค่ะ มีตั้งแต่ชิ้นเล็กๆ ไปจนถึงชิ้นใหญ่โตมโหฬาร ซึ่งของพวกนี้คุณป้าบุบผาเจ้าของบ้านควบคุมการผลิตเองแทบทั้งนั้น ว่ากันตั้งแต่ออกแบบ ลงมือทำ แล้วก็ขายเองด้วย ราคาก็ต่อรองกันได้ค่ะ

มาดูรูปกันดีกว่าเนอะ

 

ทางเดินเข้าไปที่ร้านค่ะ ร้านจะอยู่ในบ้านเลยต้องเดินผ่านสนามเข้าไป ถ้าสังเกตดีๆจะเห็นว่าอิฐที่ปูพื้นแต่ละก้อนจะทำโมเสคเป็นชื่อน้องหมาทั้งหลายเอาไว้

 

ทางขวามือมีเก้าอี้ยาวให้นั่งเล่น นั่งไปก็ดูลายกระเบื้องเพนท์ที่พนักพิงไป 55+

  

ป้ายหน้าร้าน ทำด้วย stained glass (คุณป้าชอบกุหลาบ)

 

ข้างในค่ะ ชมกันตามอัธยาศัยเลยละกัน

 

 โคมไฟ

  

เครื่องกระเบื้อง (porcelain bone China) เพนท์ลาย

   

ตุ๊กตาก็ handpainted & handmade นะเออ

 

รวบรวมผลงานค่ะ

ใครอยากจะไปอาจจะต้องลองโผล่ๆไปดูอ่ะนะคะ แวะไปเที่ยวชมเฉยๆคุณป้าก็ดีใจแล้ว หรือบางทีถ้าคุณป้าไม่อยู่บ้าน (ขานี้ชอบเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ & โผล่ไปอาจจะเจอแก๊งโกลเด้นแสบหกตัวที่แนะนำไว้เมื่อคราวที่แล้วแทน) อาจจะลองโทรศัพท์ไปสอบถามดูก็ได้ ขอเวลาไปหาเบอร์โทก่อนนะคะ ถ้าใครอยากได้บอกไว้ก็ได้ค่ะ เดี๋ยวหาเบอร์เจอแล้วจะลงไว้ให้

ปล. ไม่ต้องสงสัยนะคะว่าทำไมรู้ดีจัง คือคุณป้าเจ้าของร้านเป็นป้าแท้ๆของอิฉันเอง แหะๆ ช่วยๆกันทำมาหากินนิดหน่อย

Comment

Comment:

Tweet


ไปกินเบียร์สดไฮเนเก้นที่บิ๊กซีดอนจั่นเชียงใหม่สิ ราคาถูกมากๆ โปรตอนเช้าเหยือก89 ทาวว์269 ตอนเย็นเหยือก99ทาวว์289 คิดว่าถูกที่สุดในประเทศไทยแล้วน้องๆรินเบียร์ก็สวย ไม่มีชาร์ดไม่รู้เจ้าของบ้าเปล่า ขายได้ไงราคานี้ง่ะ ผมไปกินเกือบทุกวันเลย
#2 by กิ๋นดี (117.47.220.205) At 2009-04-07 12:09,
ง่า ตามมาดู ตั้งใจอ่าน

สุดท้ายก็ร้านป้านี่เอง sad smile

แต่น่าสนใจค่ะ ถ้ามีโอกาสจะแวะไปดู surprised smile
#1 by คู่หมู At 2008-01-24 23:05,